Bạn biết đấy thế giới kỹ thuật số đang không ngừng phát triển, ngày càng mở rộng và ngày càng hội nhập sâu rộng vào xã hội của chúng ta, con số thể hiện sự phát triển ấy tăng lên mỗi năm. Đối với các thương hiệu và doanh nghiệp đang tìm cách vươn lên mạnh mẽ trong thế giới truyền thông kỹ thuật số này, thì bắt buột họ phải biết cách thực hiện các chiến dịch Digital Marketing đúng cách, đây cũng là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp.

Sự đòi hỏi ở trên nói lên rằng, hầu hết các thương hiệu và doanh nghiệp ngày nay đang kêu gọi các nhà làm Digital Marketing hàng đầu không chỉ cần có năng lực, kỹ năng và trình độ mà đòi hỏi họ còn phải thông thạo các xu hướng khi thế giới thay đổi và cập nhật các công nghệ mới nhất của ngành để thúc đẩy tổ chức của họ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Ngày nay nhu cầu đòi hỏi kỹ năng của người làm Digital ngày càng tăng, lý do bởi vì theo thống kê có 76% người dùng cho rằng hoạt động marketing trực tuyến trong hai năm qua đã thay đổi nhiều hơn so với nửa thế kỷ trước. Ngoài ra, hiện nay đang có hơn 60% người dùng bắt đầu sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói. Đây là một bước phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật số và điều này đòi hỏi các nhà làm Digital phải biết cách tận dụng và kết nối với các khách hàng tiềm năng của mình trong nhưng kênh marketing mới này. Đáng ngạc nhiên hơn là hiện nay có 49% doanh nghiệp đang tích cực thực hiện các chiến dịch truyền thông trực tuyến nhưng không có một chiến lược cụ thể nào. Vì vậy, họ sẽ rất cần những người làm Digital Marketing am hiểu về chiến lược lẫn thực thi.

Bạn biết không, Digital Marketing hiện nay được chia thành một số mảng khác nhau và đối với những người có khả năng phù hợp thì mỗi lĩnh vực đều có rất nhiều cơ hội để họ thăng tiến và phát triển chuyên môn nghề nghiệp của mình. Tôi sẽ giúp bạn xác định một số yếu tố cần thiết khi bắt đầu phát triển nghề Digital Marketing của mình nhé.

Các kỹ năng cần thiết trong phát triển sự nghiệp Digital Marketing:

Để giúp sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực Digital Marketing khởi đầu tốt nhất có thể, thì đây là những điều cần thiết bạn cần học để đạt được sự thành công, bởi vì công việc đầu tiên là điều vô cùng quan trọng đó.

Trước khi chúng ta tiếp tục đi vào chi tiết, Tôi cần lưu ý với các bạn rằng những kỹ năng, kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn hoặc kiến thức nền tảng trong lĩnh vực này sẽ tạo nên nền tảng vững chắc cho công việc Digital Marketing của bạn, có nghĩa là bạn sẽ cần phải đạt được kiến ​​thức cơ bản từng phần rồi từ đó, bạn có thể chọn mảng Digital Marketing chuyên sâu mà bạn muốn và quan tâm nhất.

Marketing phải cần nội dung:

Người tiêu dùng ngày nay khao khát về giá trị thương hiệu nhiều hơn là sản phẩm, vì vậy họ sẽ yêu cầu loại nội dung không chỉ khai sáng và hỗ trợ nhu cầu của họ mà còn phải mang tính chất giải trí và truyền cảm hứng cho họ. Nếu là một người làm Digital Marketing giỏi thì bạn biết cách xây dựng một loạt nội dung cho các kênh, nền tảng phù hợp với chiến lược xây dựng nội dung truyền thông cho doanh nghiệp. Và nếu như bằng cách hiểu chúng một cách cụ thể thì bạn hoàn toàn có thể chứng minh kiến ​​thức của mình về những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp này. Lưu ý rằng, biết xây dựng nội dung là bạn đã hình thành nền tảng vững chắc cho sự nghiệp Digital của mình.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một phần phải học tập ngay từ đầu:

Google nhận được hơn 63.000 lượt tìm kiếm mỗi giây trong bất kể thời điểm nào. Tuy nhiên không phải là quảng cáo trả tiền sẽ là điều mà nhà làm Digital Marketing cần phải quan tâm đầu tiên. Bởi vì đối với một số doanh nghiệp họ sẽ không có đủ ngân sách để chi tiêu ngay từ đầu. Vì vậy, bạn cần phải cho họ thấy kỹ năng đưa nội dung và trang website của họ lên xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan mà không phải tốn quá nhiều tiền của họ. Thì đó sẽ là cách để bạn chứng tỏ khả năng của mình, và đó sẽ là một lợi thế vô cùng to lớn.

Hiểu biết sâu rộng về SEO là điều cần thiết và dễ nhất để bắt đầu công việc Digital Marketing đầu tiên của bạn, do đó bạn hãy dành nhiều thời gian để hiểu cơ bản về SEO trước, Tôi nghĩ đây là điều bắt buộc.

Biết cách xây dựng và tối ưu hóa trang đích:

Xây dựng và tối ưu hóa trang đích là quá trình tạo dựng và nâng cao các yếu tố trên trang web để tăng chuyển đổi hiệu quả nhất có thể. Hiểu biết về các tính năng hoạt động và tầm quan trọng của trang đích là điều cần thiết để có được am tường trong lĩnh vực Digital Marketing

Nên biết nhiều hơn về Google Analytics:

Bạn có biết khả năng định lượng và thu thập dữ liệu để hiểu và phân tích, hoặc sử dụng vô số dữ liệu từ các chiến dịch Digital Marketing là điều mà bạn cần phải hiểu rõ nhất và kiểm soát trong tầm tay để phát hiện xu hướng của người tiêu dùng. Nhằm cải thiện chiến lược truyền thông và tối ưu hóa nội dung quảng cáo của bạn để thành công hơn, điều này hoàn toàn quan trọng để giúp bạn trở thành một nhà làm Digital thành công. Điều đó nói lên rằng, việc nắm chắc các nguyên tắc cơ bản của Google Analytics là điều bạn cần ưu tiên ngay từ khi bắt đầu hành trình sự nghiệp của mình.

Cập nhật các kiến thức về ngành Digital Marketing:

Tự học hỏi không chỉ là yếu tố quan trọng để trở thành một người làm nghề Marketing giỏi mà còn là động lực cho sự thành công liên tục trong nghề nghiệp của bạn sau này. Để cập nhật những xu hướng mới nhất, những thay đổi và sự thay đổi trong ngành, bạn nên lựa chọn một số ấn phẩm đọc thường xuyên.

Nâng cao kỹ năng bản thân nhiều hơn nữa:

Những kỹ năng, năng lực và kỷ luật của bản thân sẽ giúp bạn hình thành nền tảng kiến ​​thức toàn diện, mang lại cho bạn sự tự tin và kỹ năng để có được công việc trong lĩnh vực Digital tốt hơn. Vậy tại sao không bắt đầu bằng cách chọn các lớp học được đào tạo phù hợp với bạn nhất? Các khóa học Digital Marketing sẽ giúp bạn thu hẹp khoảng cách giữa tình hình nghề nghiệp hiện tại và ước mơ của bạn.

Bạn hãy tìm hiểu các công cụ và công nghệ cần thiết để đáp ứng những thách thức của nghề nghiệp trong một ngày không xa của mình.

Nguyễn Hồng Ly – Người mê Digital Marketing