Lý do tại sao Marketing qua Email là một trong những chiến thuật Digital Marketing tốt nhất mà một doanh nghiệp có thể đầu tư vào?

1. Người tiêu dùng thích Email:

Mặc dù việc sử dụng các phương tiện truyền thông về mạng xã hội đã trở nên phổ biến, nhưng hầu hết người tiêu dùng vẫn thích giao tiếp với các thương hiệu thông qua email. Lý do thuyết phục nhất có lẽ là vì nó dựa trên sự cho phép của người nhận email. Cụ thể là, những người trong danh sách gửi email của bạn đã thực sự đăng ký tài khoản bằng địa chỉ email đó vì họ muốn cập nhật thông tin từ bạn. Họ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn như các nội dung chương trình tiếp theo, có thể là thông tin khuyến mãi, sản phẩm mới,… Và điều đó cũng được minh chứng từ số liệu của một nghiên cứu Marketing Sherpa báo cáo rằng, có 72% người tiêu dùng thích nhận thông điệp quảng cáo qua email hơn các phương tiện khác.

– Dưới đây là kết quả từ khảo sát chứng minh tại sao người tiêu dùng xuất cập nhật thông tin của các thương hiệu qua Email:

Tiện lợi: Với khả năng truy cập email ngay trên điện thoại thông minh, hầu hết người tiêu dùng đều thấy nền tảng giao tiếp này rất thuận tiện. Người tiêu dùng không chỉ có thể kết nối với các thương hiệu yêu thích của mình mọi lúc mọi nơi, mà họ có thể dễ dàng đổi lấy bất kỳ mã phiếu giảm giá hoặc ưu đãi đặc biệt nào ngay trên điện thoại của họ.

Chuyện cá nhân: Người tiêu dùng ngày nay vẫn luôn bị “thả bom” với các thông điệp Marketing lẫn lộn, vì vậy họ sẽ có xu hướng phản hồi tốt nhất với những thông tin được gửi đích danh cá nhân hóa và có liên quan đến họ.

Ngay lập tức:  Người tiêu dùng thích khả năng nhận thông tin về ưu đãi độc quyền và ưu đãi vào những giờ phút chót. Từ đó, họ có thể tận dụng cơ hội mua ngay sản phẩm để tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, người dùng thích nhận email quảng cáo chỉ 1 – 2 lần trong một tuần. Điều đó cho thấy, tần suất này sẽ cho phép bạn giữ liên lạc thường xuyên với khách hàng mà không mang tính chất áp đảo họ.

2. Email Marketing có nhiều tính năng hơn :

Marketing trên các nềng tảng khác có thể là một cú hích vào thời điểm hiện tại, nhưng chúng ta không thể phủ nhận thực tế là chúng có những hạn chế riêng. Chẳng hạn, các bài đăng và quảng cáo trên mạng xã hội có các ký tự và trường giới hạn. Bạn cần truyền tải thông điệp của mình một cách ngắn gọn, súc tích để không vi phạm yêu cầu của luật quảng cáo mà mạng xã hội đưa ra. Ngược lại, email có thể giúp bạn soạn thảo nội dung không giới hạn và tự do hơn.

3. Email Marketing sẽ giúp tối ưu hóa ngân sách:

Hầu hết người làm Marketing ở những doanh nghiệp nhỏ đang phải làm việc với mức ngân sách hạn chế, điều đó có nghĩa là họ cần tìm ra những chiến lược hợp lý nhất để tiếp cận và thu hút khách hàng mục tiêu của mình. Bởi vậy, có lẽ truyền thông qua email là một trong những chiến thuật Digital Marketing được cho là hiệu quả nhất về chi phí – cần rất ít sự đầu tư về ngân sách kể từ khi bắt đầu.

4. Doanh nghiệp có thể đạt được ROI cao qua marketing email :

Một trong những lý do hàng đầu giải thích tại sao tiếp thị qua email lại rất hiệu quả đối với các doanh nghiệp là vì nó mang lại lợi tức đầu tư cao. Cho dù ngân sách Marketing của doanh nghiệp nhỏ có hạn hẹp đến đâu, họ vẫn có thể tận dụng những lợi ích to lớn mà Email Marketing mang lại bao gồm:
Tăng doanh thu của công ty: Cách rõ ràng nhất mà tiếp thị qua email giúp cung cấp ROI hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ là tăng doanh thu. Email cho phép bạn tiếp cận đối tượng rộng và sẵn sàng, trong khi vẫn giữ được chi phí tương đối thấp, dẫn đến doanh thu tốt hơn.
Email thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều hơn đến website của bạn:  Một cách khác mà email mang lại lợi tức đầu tư là giúp tăng lưu lượng truy cập đến website của công ty bạn. Người đăng ký email có nhiều khả năng là khách hàng tiềm năng, điều đó có nghĩa là lưu lượng truy cập này có liên quan và sẽ làm tăng cơ hội chuyển đổi hành vi mua hàng sau đó.
Cải thiện chuyển đổi bán hàng: Quảng cáo email hoạt động tốt như một phần của các chiến dịch nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng vì chúng có thể giúp di chuyển khách hàng tiềm năng qua các kênh bán hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả thông qua những bài viết nội dung bạn gửi đến họ.
Email giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu : Tăng khả năng hiển thị và xây dựng mối quan hệ với khách hàng mục tiêu của bạn là một phần quan trọng không chỉ dành cho mục đích đạt doanh số mới mà còn là mục tiêu duy trì mức doanh số lặp lại sau đó. Các chiến dịch Email Marketing sẽ giúp bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu và góp phần tăng trưởng bền vững theo thời gian.

5. Email tích hợp tốt với các chiến thuật khác:

Email Marketing sẽ thực sự phát huy tối đa tác dụng của nó khi được tích hợp với các chiến thuật Digital khác. Ví dụ, Marketing qua email tích hợp với chiến dịch truyền thông mạng xã hội. Cụ thể, bạn đang tổ chức một cuộc thi tặng quà trên mạng xã hội, song song với đó, bạn có thể khơi gợi sự phấn khích của khách hàng đăng ký cho chiến dịch thông qua email. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tiếp thị qua email để đưa đường dẫn về mạng xã hội nhằm tăng lượng người xem trên kênh truyền thông mạng xã hội của mình bằng cách sử dụng các nút “chia sẻ” và “đăng ký” trong nội dung email.

———–//————-
Nguyễn Hồng LyNgười mê Digital Marketing