Google đã từng thử nghiệm các tiện ích mở rộng quảng cáo dạng khách hàng tiềm năng trong các chiến dịch tìm kiếm từ khoá kể từ năm ngoái. Và giờ đây các nhà quảng cáo một lần nữa vui mừng, khi biết được mình có thể sử dụng tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng ngay trong chính các quảng cáo trên Youtube và chiến dịch khám phá (Discovery campaign).

Thông tin này cũng đã được Google công bố các sáng kiến mới để tự động hoá nhập dữ liệu vào hệ thống quảng cáo của Google. Đồng thời, Google còn thông báo rằng vào cuối năm nay, chiến dịch quảng cáo hiển thị (GDN) sẽ tiếp tục bổ sung thêm tiện ích mở rộng tính năng khách hàng tiềm năng.

Khi người dùng đăng nhập và nhấp vào tiện ích mở rộng quảng cáo biểu mẫu khách hàng tiềm năng của Google, thì một số thông tin sẽ tự động điền trước.

Google đã mở rộng thêm các tuỳ chọn từng trường dữ liệu sẵn có để thu thập database khách hàng kể từ ngày bắt đầu đưa vào thử nghiệm các biểu mẫu khách hàng tiềm năng. Giờ đây, ngoài các trường thông tin cơ bản bao gồm họ và tên, email, số điện thoại và mã bưu điện, thì các nhà quảng cáo có thể được phép chọn thêm một số trường thông tin khác như: thành phố, tiểu bang, quốc gia, tên công ty hoặc doanh nghiệp, chức danh, email cơ quan, số điện thoại cơ quan,….

Bạn được phép chọn các trường thông tin mà bạn muốn thu thập từ người dùng trong biểu mẫu khách hàng tiềm năng của bạn.

Sau khi chọn các trường thông tin cơ bản, bạn còn được phép tạo thêm tùy chọn khác, để thêm một hoặc vài câu hỏi vào biểu mẫu của bạn dựa trên các câu hỏi được đặt sẵn theo chiều dọc. Ví dụ: trong Bất động sản, nhà quảng cáo có thể chọn thêm “Bạn đang tìm kiếm khoảng giá nào” vào biểu mẫu khách hàng tiềm năng.

Danh sách các câu hỏi bổ sung có sẵn theo chiều dọc.

Google cũng có một số lưu ý dành cho các nhà quảng cáo về tính năng tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng bao gồm:

  • Bạn sẽ không thể tạo mẫu khách hàng tiềm năng dành cho các ngành hàng bị Google cấm và đánh giá là nhạy cảm.
  • Trong quá trình chiến dịch đang hoạt động, bạn phải thường xuyên kiểm tra các báo cáo về chỉ số giữa hiệu suất “nhấp chuột” và ‘chuyển đổi” để xem xét và đánh giá dữ liệu nhấp chuột và chuyển đổi của biểu mẫu khách hàng tiềm năng đó.
  • Nếu người dùng đăng ký thông tin từ trang web của bạn thì sẽ không được tính là phần chuyển đổi từ biểu mẫu khách hàng tiềm năng.
  • Khi khách hàng tương tác trực tiếp trên các biểu mẫu khách hàng tiềm năng, sẽ không được hiển thị trong Analytics, vì người dùng sẽ không cần phải đến trang web của bạn để đăng ký.
  • Khi quản lý tệp khách hàng từ biểu mẫu khách hàng tiềm năng, bạn có thể tại được file CSV hoặc bạn có thể sử dụng webhook để tự động nhập dữ liệu khách hàng tiềm năng vào nền tảng CRM của mình.

Chức năng tự động hoá nhập dữ liệu data khách hàng trong biểu mẫu đăng ký khách hàng tiềm năng của google nhằm giúp các nhà quảng cáo tối ưu các chiến dịch của họ một cách tốt nhất, để tạo ra các khách hàng tiềm năng có khả năng chuyển đổi thành doanh số thực tế. Google còn cho biết, họ sẽ đưa ra các giải pháp để data được khách hàng điền vào các biểu mẫu khách hàng tiềm năng của bạn khi họ vẫn đang chế độ ngoại tuyến.

Nguyễn Hồng Ly – 𝐍𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐦𝐞̂ 𝐃𝐢𝐠𝐢𝐭𝐚𝐥 𝐌𝐚𝐫𝐤𝐞𝐭𝐢𝐧𝐠.