Google Current là tên gọi mới của ứng dụng mạng xã hội Google+ mà Google đã đưa vào hoạt động từ tháng 07/2020. Google Current  đã được cải thiện mọi mặt và hướng đến đối tượng người dùng doanh nghiệp.

1. Tổng quan

Ngoài giao diện mới được thiết kế đơn giản, thoáng và gần gũi với người dùng hơn, Google Current còn được phát triển để trở thành một mạng xã hội dành cho doanh nghiệp, khác hẳn với những gì mà hãng đã làm với Google+ trước đây.

Ở thời điểm hiện tại, để có thể sử dụng Google Current, người dùng cần phải có một tài khoản G-Suite. Ngoài ra, các tài khoản Google+ đã được liên kết với G-Suiter trước đây cũng sẽ được Google chuyển đổi thành tài khoản Google Current.

Cùng với các ứng dụng khác trong hệ sinh thái của Google như Meet, Duo, Docs, Sheet, Drive, Calendar,… người dùng hoàn toàn có thể xây dựng cho doanh nghiệp của mình một môi trường làm việc số tối ưu hiệu suất, giúp mọi người gắn kết và kích thích khả năng sáng tạo của bản thân. Theo Google, họ sẽ sớm phát hành phiên bản mobile.

Google Currents không khác gì Google+ trước đây, nhưng sẽ có giao diện sạch đẹp hơn và tập trung nhiều hơn vào công việc. Mạng xã hội mới này hứa hẹn sẽ là “nơi lý tưởng” để  chia sẻ những vấn đề của các doanh nghiệp và tổ chức.

2. Google Current có thể giúp gì cho bạn?

  • Tìm những gì bạn cần khi bạn cần

Trước tiên, hãy xem nội dung quan trọng nhất, sử dụng luồng trên trang chủ của Hiện tại, được xếp hạng theo mức độ liên quan đối với từng người dùng. Theo dõi các thẻ về chủ đề, tìm kiếm thông tin cụ thể và tìm những gì bạn quan tâm.

  • Quản lý dễ dàng và nắm bắt nhịp sống của tổ chức bạn

Quản lý và kiểm duyệt nội dung nhanh hơn với sự trợ giúp từ Currents. Các chỉ số chính giúp quản trị viên và người dùng đo lường mức độ tương tác và tìm thấy thông tin chi tiết có giá trị.

3. Làm cách nào để quản lý và kiểm duyệt việc sử dụng Currents?

Quản trị viên Google Workspace có khả năng quản lý cài đặt cho miền của họ trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Ngoài ra, người quản lý nội dung có thể quản lý và kiểm duyệt nội dung và cài đặt tính năng trong Dòng tin.

4. Currents giá bao nhiêu?

Currents có sẵn cho tất cả người dùng Google Workspace và được bao gồm trong giá đăng ký. Sau khi triển khai, tất cả nhân viên có thể tham gia vào các cuộc thảo luận phong phú ở mọi cấp độ trong tổ chức của họ.