Nếu bạn là một người làm Digital Marketing, bạn sẽ rất hứng thú với những số liệu thống kê trong bài viết này. Chúng đã được các tổ chức và chuyên gia thu thập từ hơn chục nghiên cứu, tìm hiểu và chứng minh. 

I. Thống kê từ những công việc liên quan đến SEO vào năm 2019 và đầu 2020.

 1. Nội dung tốt hơn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog lên đến 2.000%.
 2. Tháng 5/2020, Google thông báo có tất cả 67% lưu lượng tìm kiếm trên thiết bị di động và 94% tổng lưu lượng từ đó không phải chi trả tiền quảng cáo. 
 3. Doanh nghiệp và các công ty cỡ vừa dựa nhiều hơn vào Kỹ thuật SEO và phát triển nội dung để tăng và duy trì sự hiện diện của tìm kiếm.
 4. Công cụ tìm kiếm thúc đẩy 93% tất cả lưu lượng truy cập trang web.
 5. Nếu tốc độ tải trang web chậm hơn hai giây thì sẽ tăng tỷ lệ thoát trang lên 50%.
 6. Nếu có hình thu nhỏ video trong kết quả tìm kiếm có thể tăng gấp đôi lưu lượng tìm kiếm của bạn.
 7. 90% người tìm kiếmchưa nghĩ đến một thương hiệu trước khi bắt đầu tìm kiếm.
 8. 69% người tìm kiếm sẽ sử dụng điện thoại của họ để giúp họ đưa ra quyết định mua hàng tại cửa hàng.
 9. Khoảng ½ trang web trên trang đầu của Google là trong HTTPS. Gần 85% người dùng sẽ từ bỏ mua hàng nếu họ đang giao dịch với một trang web không an toàn.
 10. 50% người dùng sẽ nhấp vào một tên thương hiệu cụ thể nếu thương hiệu đó xuất hiện nhiều hơn một lần trên kết quả tìm kiếm.
 11. 87% nhà làm Digital nói rằng video đã làm tăng lượng truy cập vào trang web của họ.
 12. Các nghiên cứu chỉ ra rằng 2020, đã có hơn một nửa tổng số người dùng điện thoại thông minh sẽ sử dụng công nghệ giọng nói trên thiết bị của họ. Các dự báo cho thấy đến năm 2023,  số lượng trợ lý giọng nói sẽ đạt khoảng tám tỷ đơn vị, đây là một con số cao hơn dân số thế giới.
 13. Google tự hào có trung bình 83.787 lượt tìm kiếm mỗi giây trong ngày.

 1. Quảng cáo hoặc liên kết khuyến mại không được chiếm quá 15% của một trang web, nếu không sẽ bị google cảnh báo. 
 2. WordPress chiếm 35% trên tổng số trang web trên thế giới, nhưng chỉ có khoảng 40% trang web WordPress được cập nhật.
 3. SEO có tỷ lệ chuyển đổi 14,6% so với 1,7% đối với các phương pháp gửi đi truyền thống như gọi điện thoại hoặc thư trực tiếp.
 4. 86% mọi người đang tìm kiếm trên bản đồ Google để tìm chỉ đường đến một địa điểm.

II. Thống kê truyền thông xã hội 2020 

18. 4,57 triệu người đang sử dụng một số loại phương tiện truyền thông xã hội.

19. 64% người mua sắm trực tuyến nói rằng một video trên mạng xã hội đã giúp họ đưa ra quyết định của mình.

20. Chỉ 43% cửa hàng trực tuyếnthấy lượng truy cập đáng kể từ các trang truyền thông xã hội của họ.

21. Công nhận là chìa khóa quan trọng: 77% người dùng Twitter đánh giá cao thương hiệu hơn khi tweet của họ được phản hồi. Trung bình mất khoảng 12 giờ 10 phút để các doanh nghiệp trả lời một tweet, mặc dù khách hàng muốn phản hồi trong vòng bốn giờ.

22. Marketing bằng nội dung là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp B2B sau xây dựng thương hiệu và tương tác trên mạng xã hội.

23. Tính đến tháng 4 năm 2020, 29% người lớn từ 18 đến 29đang sử dụng Instagram.

24. Trung bình một người dành khoảng 20 phút trên Facebook hoặc cứ sáu phút một người sẽ trực tuyến.

25. Trung bình 2 tỷ người dùng YouTube xem khoảng 5 tỷ video mỗi ngày. Tính đến tháng 1 năm 2020, 93% videođược xem nhiều nhất là video về âm nhạc.

26.Trong tổng số 2,6 tỷtài khoản trên Facebook, 1,3 tỷhồ sơ là tài khoản giả mạo.

27. 86% phụ nữ sẽ xem qua mạng xã hội trước khi quyết định mua hàng.

28. 76% người dùng sẽ bỏ qua video nếu video đó phát quảng cáo trước nội dung đã hứa. Thậm chí còn có một tiện ích mở rộng của Chrome để chặn quảng cáo Youtube tự động.  

29. Các ứng dụng và trang web sử dụng Facebook 53,1% thời gian cho các cơ hội đăng nhập mạng xã hội, giúp người tiêu dùng đăng ký sản phẩm hoặc dịch vụ dễ dàng hơn.

30. Các CEO trên LinkedIn có trung bình 930 kết nối.

31. 91% nội dung mạng xã hội đang được truy cập qua thiết bị di động.

32. 96% ngườinói về công ty và thương hiệu trên mạng xã hội không tích cực theo dõi những thương hiệu đó trực tuyến.

33. 80% người dùng Pinterest millennialnói rằng nền tảng này sẽ giúp họ quyết định mua gì. Millennials sử dụng Pinterest đang chi tiêu nhiều hơn 17% so với millennials không sử dụng.

34. Nội dung có thương hiệu trên mạng xã hội có khả năng thu hút thế hệ thiên niên kỷcao gấp đôi so với những người ở độ tuổi từ 55 đến 64.

35. 39% trong số 675 triệungười dùng trên LinkedIn đang trả tiền cho các đặc quyền tài khoản cao cấp. Người dùng trung bình dành 7:32 phúttrên trang web mỗi tháng.

36. 81% thế hệ millennials đang kiểm tra Twitter ít nhất một lần mỗi ngày. Số lượng truy vấn tìm kiếm trung bình mà Twitter nhận được một ngày là hai tỷ.

37.Twitter thu hút 32%người dùng internet có bằng đại học. Người dùng Twitter cũng có nhiều khả năng kiếm được thu nhập trên mức trung bình.

III. Thống kê Mobile Marketing 2020 

 1. Các nhà Digital đang đặt 13,5%ngân sách của họ vào quảng cáo trên điện thoại di động.
 2. Phần mềm tiếp thị kỹ thuật số được dự đoán sẽ đạt tổng giá trịhơn 43,8 tỷ đô lavào năm 2019 với doanh thu dự kiến ​​là 65,9 tỷ đô la cho riêng quảng cáo trên thiết bị di động.
 3. Mọi người đang truy cập 69% phương tiện truyền thông của họ trên điện thoại thông minh.
 4. 89% người dùng điện thoại thông minh đang sử dụng ứng dụng, trong khi chỉ 11% đang sử dụng các trang web tiêu chuẩn. Không có gì ngạc nhiên khi Facebook là ứng dụng phổ biến nhất với 19%(tính theo thời gian).
 5. Pinterest làsố một về truyền thông xã hội di động , với 64% lưu lượng truy cập giới thiệu được thúc đẩy bởi điện thoại thông minh và máy tính bảng.
 6. 57% tổng số người dùng di động sẽ không giới thiệu doanh nghiệp nếu trang web di động của họ được thiết kế kém hoặc không phản hồi.
 7. 40% tất cả người dùng di độngđang tìm kiếm một doanh nghiệp địa phương hoặc sở thích. 1/10 tìm kiếm trên thiết bị di động cho thông tin doanh nghiệp địa phương dẫn đến mua hàng.
 8. Các trang web dành cho thiết bị di động tải trong 5 giây hoặc ít hơn sẽ kết thúc trong một phiên xem lâu hơn 70% so với các trang web chậm hơn.
 9. Hơn 69%chủ sở hữu điện thoại thông minh sẽ sử dụng nó ngay lập tức khi thức dậy. Nói cách khác, nhà tiếp thị sớm nhận được sâu.
 10. 83% mọi người(và có thể hơn thế nữa) đang tìm kiếm trải nghiệm trang web liền mạch cho dù kiểm tra trên máy tính bảng, điện thoại hay máy tính để bàn.
 11. Một ưu đãi hoặc ưu đãi đặc biệt trên điện thoại di động có khả năng được sử dụng cao hơn gấp 10 lần so với ưu đãi tương tự ở dạng in.
 12. Số lượng email được mở trên thiết bị di động đã tăng 180% chỉ trong vài năm.
 13. Vào năm 2020, số lượng người sử dụng công nghệ chặn quảng cáo trên trình duyệt di động đã tăng lên 527 triệu người, tăng 64%trong ba năm qua.
 14. Chi tiêu cho quảng cáo trên thiết bị di động đã vượt quá 190 tỷ đô lavào năm 2019 trên quy mô toàn thế giới. Nó được dự đoán sẽ đạt hơn 280 tỷ đô la vào năm 2022.
 15. Dựa trên số liệu thống kê gần đây, người ta ước tính rằng mọi người sẽ dành 3,8 nghìn tỷ giờtập thể để sử dụng Internet di động trong năm nay, tăng lên 4,5 nghìn tỷ giờ vào năm 2021.
 16. Đã có sự gia tăng trong việc sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh từ 45 tuổi trở lên.
 17. Sự tăng trưởng trong mua sắm trên thiết bị di động so với mua sắm thực và mua sắm trên máy tính để bàn là nổi bật. Đến năm 2021, điện thoại di động được dự đoán sẽ thống trị doanh số bán hàng trực tuyến, chiếm 54% tổng doanh số bán hàng.
 18. 73% mọi người mô tả quảng cáo chiếm toàn bộ màn hình là ‘ rất khó chịu.’ Quảng cáo xuất hiện trên máy tính và sau đó lại trên điện thoại của họ chiếm vị trí thứ hai khi nói đến trải nghiệm quảng cáo khó chịu.
 19. 55% công ty đang xây dựng ứng dụng chủ yếu để thúc đẩy doanh số bán hàng, trong khi 50% đang xây dựng chúng để cải thiện trải nghiệm trực tuyến của khách hàng.
 20. Các chiến dịch quảng cáo theo vị trí cụ thể hiệu quả hơn 20 lầnso với quảng cáo biểu ngữ truyền thống.
 21. Người dùng Apple chi trung bình 114 đô la khi đặt hàng từ điện thoại thông minh của họ. Người dùng Android trung bình chỉ chi 89 đô la.
 22. Tỷ lệ thoát trên điện thoại thông minh là 37% so với chỉ 28% đối với máy tính bảng.
 23. 40% người dùng di động nói rằng họ sẽ chi nhiều tiền hơn cho một công ty nếu họ nhận được một phiếu giảm giáđược cá nhân hóa. Gần 80% người mua sắm ở Hoa Kỳ thể hiện sự quan tâm đến các ưu đãi giảm giá, khuyến mại và phiếu giảm giá được cá nhân hóa.
 24. 86% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ đánh giá cao các ưu đãi trên thiết bị di động từ một công ty khi họ đang mua sắm thực tế tại cửa hàng của công ty đó.
 25. 65%của tất cả các quảng cáo tìm kiếm có trả tiền được hoàn thành qua thiết bị di động.
 26. Chi tiêu ngoại tuyến bị ảnh hưởng bởi một số loại trải nghiệm di động đã vượt quá 1 nghìn tỷ đô la.

IV. Thống kê marketing nội dung 

64. Marketing nội dung nhận được nhiều khách hàng tiềm nănghơn ba lầnso với quảng cáo tìm kiếm có trả tiền và chi phí thấp hơn 62% so với marketing truyền thống.

65. Sáng tạo nội dung dẫn đến các trang được lập chỉ mục nhiều hơn 434% so với các trang web không có nội dung cập nhật. Chìa khóa là tạo càng nhiều đường dẫn trên web để khách hàng tìm thấy bạn.

66.  Mức độ liên quan của khán giả là số một khi nói đến hiệu quả nội dung với 58%, nhưng cách kể chuyện hấp dẫn chiếm vị trí thứ hai với 57%.

67. 63% các nhà marketing đang tạo ra nội dung với tính cách của người mua là trên hết.

68. 35% các nhà tiếp thị báo cáo rằng việc tạo nội dung hình ảnh hấp dẫn nhất quán là một trong những cuộc đấu tranh hàng đầu của họ.

69. 40% các nhà marketing tạo ít nhất một blog hoặc phần nội dung mỗi ngày.

70. nhà marketing B2B tin rằng viết blog là loại nội dung quan trọng nhất của họ (43%) trong khi các nhà marketing B2C tin rằng nội dung trực quan quan trọng hơn (45%).

71.Khi nói đến việc cung cấp nội dung và đảm bảo sự tương tác của khán giả, LinkedIn là nền tảng truyền thông mạng xã hội hiệu quả nhất với 82%. Twitter chiếm vị trí thứ hai với 66%.

72. Không có gì ngạc nhiên khi các công ty B2B sử dụng LinkedIn 94% thời gian và Twitter là 87% thời gian.

73. 25% nhà tiếp thị không thuê ngoài việc tạo nội dung của họ. 45% việc tạo nội dung được thực hiện trên cơ sở đặc biệt.

74. Các bài đăng của khách hoặc cộng tác viên không trả tiền chiếm 57% các blog kinh doanh thuê ngoài.

75. 65%các nhà marketing B2B nói rằng họ gặp khó khăn trong việc đưa ra nội dung thu hút khán giả của họ.

76. 45% các nhà marketing đánh giá nội dung tương táccủa họ là cực kỳ hoặc rất hiệu quả. Nội dung tương tác bao gồm đánh giá, máy tính, câu đố hoặc cuộc thi.

77. Các nhà marketing B2C sử dụng video trực tiếp với tỷ lệ 66%so với các nhà marketing B2B là 24%.

78. 76% người mua sẵn sàng chia sẻ thông tin của họ để đổi lấy sách trắng. Sách điện tử chiếm vị trí thứ hai với 63% sẵn sàng chia sẻ thông tin của họ.

79. 61%nhà làm marketing nói rằng thách thức nội dung lớn nhất của họ là thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo ra khách hàng tiềm năng.

80. Chỉ 30% các nhà làm marketing nói rằng chiến lược nội dung của họ là hiệu quả.

81. 82% người mua đãxem ít nhất năm phần nội dung từ nhà cung cấp trước khi mua.

82. Nội dung trực quan là yếu tố đóng góp nội dung lớn nhất khi nói đến mạng xã hội ( 87%vào năm 2019.

83. 56% thương hiệu sử dụng biểu tượng cảm xúc có tỷ lệ mở cao hơn những thương hiệu không sử dụng biểu tượng cảm xúc. Tuy nhiên, việc sử dụng biểu tượng cảm xúc đã tăng 775% từ năm 2015 đến năm 2016, có nghĩa là người đọc có thể kiệt sức.

84. Nội dung video trong email có thể cải thiện tỷ lệ nhấp lên đến 300%.

85. Khoảng 49% doanh nghiệpsử dụng một số hình thức tự động hóa email.

86.Sử dụng từ ‘cảm ơn’ trong dòng chủ đề sẽ mang lại tỷ lệ mở cao hơn mức trung bình.

87. Các sản phẩm của Apple chiếm khoảng 90% tổng số email đượcmở trên điện thoại di động. (Điều này có thể xảy ra vì Apple sẽ hiển thị nội dung theo mặc định trong khi các nhà sản xuất thiết bị khác thì không).

88. Ngày nay (2020) 41%người mua hàng B2B đang muốn sử dụng tính năng trò chuyện trực tuyến. Họ muốn sử dụng email để liên lạc với nhà phân phối.

89. 23% công ty không theo dõi những gì người tiêu dùng làm sau khi nhấp qua email.

90. Một tin nhắn email được cá nhân hóa sẽ tăng tỷ lệ giao dịch lên 26% so với một tin nhắn chung chung.

91. Khoảng 70% những người trên 45 tuổi dễ bị hài hước trong một dòng chủ đề (khi thích hợp). Khả năng hài hước không có tác dụng với những người trẻ tuổi hơn.

92. 72% người tiêu dùngnói rằng email là phương thức giao tiếp số một của họ khi nói đến các giao dịch kinh doanh. Con số này không đổi ngay cả đối với dân số trẻ hơn.

93. Mọi người có khả năngtương tác với một thông điệp email mà họ đang có bằng tài khoản Facebook của công ty cao gấp đôi.

94. Tỷ lệ mở cao nhất trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 11 giờ sáng. 

Trích nguồn: Ommicoreagency