BSI Top10 là bảng xếp hạng dựa vào chỉ số đánh giá mức độ thành công của một người nổi tiếng/ chiến dịch/ sự kiện Buzzmetrics Social Index – BSI. Dưới đây là top 10 chiến dịch nổi bật nhất trên các kênh social media và báo điện tử trong thời gian từ 01/08/2020 – 31/08/2020.

Bảng xếp hạng BSI dựa trên những yếu tố nào?

Bảng xếp hạng này dựa trên 5 yếu tố chính là: Tổng lượng thảo luận (Buzz Volume), Chỉ số cảm xúc (Sentiment Score), Độ phủ (Coverage), Sự liên quan (Object Mention) và UGC (User Generated Content).

Đối với bảng xếp hạng BSI, 5 yếu tố có sự tổng hòa và độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 08/2020

Với 3 chiến dịch nổi bật nằm trong  BSI Top10 Campaigns, nhà phát hành Garena tiếp tục khẳng định vị trí của mình. 3 chiến dịch đó là: Free Fire – Ba năm Free Fire, Liên Minh Huyền Thoại – Dạ Yến Sinh Nhật và Liên Quân Mobile – Chuỗi sự kiện 2/9. Bên cạnh đó, ngành hàng giặt tẩy tháng này đã góp mặt 2 chiến dịch thành công là chiến dịch Lấm bẩn để bảo vệ của OMO và Chống lại 5 dấu hiệu lão hóa của Comfort. 

Hãy cùng khám phá ngay top 10 chiến dịch nổi bật nhất trên Social Media tháng 8/2020 dưới đây nhé!

  1. VitaDairy – Bảo vệ bác sĩ 24h: Chiến dịch gây quỹ “Bảo vệ Y Bác Sĩ 24h” của thương hiệu VitaDairy được phát động trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trở lại. Chiến dịch này đã từng xuất sắc lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2020 và tháng 04/2020. Đối với mỗi bài đăng trên trang Facebook, người đăng bài sẽ có kèm một hình ảnh theo quy định cùng hashtag #VitaDairyBaoVeBacSi24h hoặc #Baovebacsi24h. Ban tổ chức sẽ ủng hộ 10,000 đồng vào quỹ với mỗi bài đăng đúng quy định. Thông điệp nhân văn đã giúp chiến dịch nhận được sự tin tưởng và  lan truyền mạnh mẽ trên social media.

  2. FWD – Sớm bảo vệ, tự tin sống: Đây là một chiến dịch được tổ chức bởi FWD, ngân hàng Vietcombank và Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV). Với thông điệp ý nghĩa là chung chung tay hỗ trợ xây dựng “thư viện tóc giả” cho các bệnh nhân ung thư, sự kiện đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng. Để ủng hộ chiến dịch, người dùng sẽ đăng/chia sẻ trên Facebook những hình ảnh có chiếc ô kèm 4 hashtag: #SớmBảoVệ #TựTinSống #VCBFWD #BCNV. Mỗi bài đăng đúng quy định sẽ có 9,900 đồng được bỏ vào quỹ. Đặc biệt, nếu người dùng mua bảo hiểm bệnh ung thư qua trang iFWD-Vietcombank sẽ đóng góp 99,000 đồng vào quỹ. Đa phần các thảo luận đều bày tỏ ý kiến tích cực về chương trình giàu tính nhân văn này.
  3. Samsung – Chụp một chạm: Bộ đôi sản phẩm Galaxy A51, Galaxy A71 tiếp tục được Samsung đẩy mạnh quảng cáo với chức năng “Single Take – Chụp một chạm”. Nhờ các mini game hấp dẫn trên các trang công nghệ như Techrum.vn,  TechZ.vn và SamNews, chiến dịch đã nhanh chóng thu hút lượng lớn lượt thảo luận và người dùng. Ngoài ra còn có các livestream trải nghiệm chơi game trên điện thoại, cùng mini game của các streamers kết hợp các bài post của các KOLs đã khiến chiến dịch xuất sắc lọt top 10 BSI tháng 8/2020.
  4. OMO – Lấm bẩn để bảo vệ: Là chiến dịch với ý nghĩa bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa, chiến dịch kết hợp cùng nhiều KOLs như Phạm Quỳnh Anh, Jun Phạm, Đông Nhi,… qua các bài đăng trên Facebook với hashtag #OMOLấmbẩnđểbảovệ #Mànchắnxanh đã mang lại sự quan tâm lớn. Nguồn chính mang lại các thảo luận cho chiến dịch là các mini game trên fanpage và livestream từ KOLs.
  5. Samsung – Galaxy Note 20 series: Galaxy Note 20 series thu hút sự quan tâm của những người dùng đam mê công nghệ sau sự kiện ra mắt đầu tháng 8. Nguồn chính mang lại các cuộc thảo luận cho chiến dịch là các mini game quảng bá sản phẩm trên các trang công nghệ và các đại lý bán lẻ. Ngoài ra, màn biểu diễn video “LoveNote” với sự hỗ trợ của công nghệ AR cùng sự góp mặt của Binz, Min nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Đa phần người dùng ấn tượng với dòng sản phẩm này bởi thiết kế đẹp, bút S-pen tiện dụng, tính năng quay video 8K,… Tuy nhiên, hiệu năng, đặc biệt là bộ vi xử lý Exynos của sản phẩm chưa được đánh giá cao lắm.
  6. Garena – Free Fire – 3 năm Free Fire: Là một sự kiện đánh dấu hành trình 3 năm, Free Fire đã ra mắt chuỗi sự kiện Sinh nhật Free Fire – 3 năm chơi lớn. Chuỗi sự kiện này gồm 3 sự kiện Hành trình sinh tồn, Người ấy là ai, Thắp sáng sinh nhật,… Nhiều quà tặng miễn phí từ ban tổ chức được dành cho người chơi như nhân vật, trang phục, vũ khí và vật phẩm khi tham gia các nhiệm vụ. Nhờ đó, chiến dịch đạt được lượng thảo luận cao nhất trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 08/2020. Bên cạnh đó, MV quảng bá “Thích thì chơi” với sự góp mặt của ca sĩ Bích Phương và Phúc Du nhận được nhiều sự ủng hộ trên social media.
  7. Garena – Liên Minh Huyền Thoại – Dạ Yến Sinh Nhật: Là sự kiện kết hợp quảng bá trang phục Hoa Linh Lục Địa cùng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 8, chiến dịch Dạ Yến Sinh Nhật của Liên Minh Huyền Thoại đặc biệt nhận được nhiều sự quan tâm. Các game thủ có thể nhận quà tặng từ ban tổ chức bằng cách thực hiện các nhiệm vụ như đăng nhập, chơi game, chia sẻ link.
  8. Comfort – Chống lại 5 dấu hiệu lão hóa: Nếu như đợt tháng 08/2019, thương hiệu Comfort từng lọt vào bảng xếp hạng Top10 chiến dịch nổi bật nhất trên social media khi ra mắt sản phẩm nước giặt trên sàn trình diễn thời trang; thì với chiến dịch lần này, thương hiệu tiếp tục làm mưa gió cộng đồng mạng khi biến hóa câu chuyện của những nàng công chúa cổ tích bằng hình ảnh hiện đại như cách để truyền tải thông điệp giữ bộ quần áo cũ luôn giữ được màu sắc tươi mới. Không chỉ được đánh giá cao bởi nội dung của clip, chiến dịch còn thành công nhờ người dùng tích cực tham gia mini game và bình luận về công dụng chống lại dấu hiệu lão hóa trên quần áo của Comfort.
  9. Garena – Liên Quân Mobile – Chuỗi sự kiện 2/9: Hàng năm, Liên Quân Mobile lại tổ chức chuỗi sự kiện nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9. Với nhiều phần quà hấp dẫn lên tới 50 triệu đồng, cho đến xe máy điện, trang phục nhân vật game,… sự kiện đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bên cạnh việc tích cực thực hiện các nhiệm vụ để nhận được quà, các game thủ còn rất yêu thích MV quảng bá sự kiện “Con heo đất”.

  10. Samsung – Tủ lạnh Samsung: Lượng thảo luận chủ yếu của chiến dịch đến từ cuộc thi “Chụp bếp xinh, rinh tủ lạnh Samsung” trong Group Nghiện Nhà trên Facebook. Để tham gia cuộc thi qua, người chơi sẽ đăng bài kèm với hashtag #TuLanhSamsung #KhoeBepXinh #NghienNha để giành giải thưởng từ ban tổ chức.

Nguồn: Buzzmetrics.com

Nguyễn Hồng Ly – 𝐍𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐦𝐞̂ 𝐃𝐢𝐠𝐢𝐭𝐚𝐥 𝐌𝐚𝐫𝐤𝐞𝐭𝐢𝐧𝐠